Để rau luộc luôn xanh mà bạn không thể bỏ qua

Làm thế nào để rau luộc luôn xanh? Vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn có đĩa rau luộc xanh, hấp dẫn và ngọt ngon. Cách để rau luộc luôn xanh thì bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé! Cùng tham khảo mẹo dưới đây đã được monngonviet.net tổng hợp dưới đây nhé!

Rau luộc luôn xanh
Rau luộc luôn xanh

Nhiều bà nội trợ thường lúng túng không biết phải xử lí thế nào với dĩa rau luộc vừa mới vớt ra  xanh mướt, nhưng chỉ cần để một lúc là rau ngả màu, trông chẳng còn ngon lành gì nữa. Bạn có thể giải quyết tình trạng này với những cách sau:

Làm lạnh rau ngay khi luộc xong

Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi luộc, hãy cho rau vào ngay thố nước lọc, có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó, phải đảm bảo là rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào dĩa.

Cách này giúp rau của bạn xanh trong nhiều giờ. Nếu muốn rau luộc giòn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì mới mang ra.

Hãy đợi nước thật sôi và vắt thêm chanh

Với một số loại rau như súp lơ, cà rốt muốn giữ màu sắc tươi sáng, bạn chỉ cần đợi nước thật sôi, vắt thêm vài giọt chanh, hay cho vào một muỗng giấm. Làm như thế không những rau giữ được màu sắc mà còn giữ được hương vị ban đầu.

Rau luộc luôn xanh
Rau luộc luôn xanh

Dầu ăn cũng giúp rau luộc xanh hơn

Để không tốn thời gian với cách làm ở trên, bạn có thể cho một muỗng dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.

Ngâm rau vào trong nước sau khi luộc rau xong

Sau khi luộc rau xong, bạn vớt ra và cho vào tô nước để có 1 ít đá viên trong đó. Sau đó, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp mà còn giữ được những vitamin có trong rau.

Rau luộc luôn xanh
Rau luộc luôn xanh

Hơn nữa, nước đá còn có thể giữ cho rau có được độ giòn, ngon hơn rất nhiều.

Kết luận

Rau luộc xanh luôn không phải ai cũng biết. Hi vọng với các mẹo được monngonviet.net giới thiệu đến bạn ở trên sẽ giúp bạn có được cách thực hiện cách thực hiện.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top