Cách làm khoai tây bỏ lò kiểu nga

Khoai tây bỏ lò kiểu Nga, hay còn được gọi là “khoai tây phô mai” (cheese fries), là một món ăn kết hợp giữa khoai tây chiên và phô mai nướng. Đây là một món ngon, phổ biến và dễ làm. Dưới đây là cách bạn có thể làm khoai tây bỏ lò kiểu Nga tham khảo bởi công thức của cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam:
Cách làm khoai tây đút lò thơm ngon chuẩn vị Châu Âu

Cách làm

Nguyên liệu:

 • Khoai tây
 • Phô mai (loại dễ nướng như Mozzarella, Cheddar, hoặc Gouda)
 • Muối
 • Tiêu
 • Rau mùi (tùy chọn)
 • Sốt Mayonnaise hoặc sốt ranch (tùy chọn)

Hướng dẫn:

Cách Làm Món Khoai tây bỏ lò của Pham Huyen - Cookpad

 1. Chuẩn bị khoai tây: Lột vỏ khoai tây và cắt thành những que dài và mỏng. Rửa sạch và lau khô.
 2. Chiên khoai tây: Giống với cách xào khoai tây thì ta phải đun nóng dầu ăn trong một nồi sâu hoặc trong chảo. Hạt khoai tây đã chuẩn bị được cho vào dầu nóng và chiên cho đến khi chúng có màu vàng và giòn. Hãy chú ý để không chiên quá lâu, tránh cho khoai tây cháy.
 3. Chuẩn bị phô mai: Trong khi khoai tây đang chiên, bạn có thể chuẩn bị phô mai. Cắt phô mai thành những lát dày khoảng 0,5 cm hoặc tách thành sợi nhỏ.
 4. Phủ phô mai lên khoai tây: Khi khoai tây đã chiên vàng và giòn, hãy xếp chúng lên một tấm khay nướng chịu nhiệt. Rải đều lượng phô mai đã chuẩn bị lên trên khoai tây.
 5. Nướng khoai tây: Đặt khay nướng vào lò và nướng ở nhiệt độ khoảng 180°C (350°F) cho đến khi phô mai tan chảy và có lớp vỏ giòn. Thời gian nướng thường khoảng 5-10 phút, tùy thuộc vào độ nóng của lò và độ dày của phô mai.
 6. Trang trí và thưởng thức: Khi khoai tây bỏ lò kiểu Nga đã nướng chín, hãy thêm muối và tiêu theo khẩu vị. Bạn có thể rắc thêm rau mùi cắt nhỏ lên trên. Tẩm khoai tây vào sốt Mayonnaise hoặc sốt ranch trước khi ăn.

Các món ăn kèm khoai tây

Có rất nhiều món ăn ngon và đa dạng có thể kết hợp với khoai tây. Dưới đây là một số gợi ý cho các món ăn kèm khoai tây:

 1. Khoai tây chiên: Khoai tây chiên là món ăn phổ biến và được yêu thích trên khắp thế giới. Khoai tây được cắt thành que nhỏ, chiên vàng giòn. Bạn có thể thưởng thức khoai tây chiên kèm với sốt Mayonnaise, sốt BBQ, sốt hành tây hoặc sốt phô mai.
 2. Khoai tây hấp: Khoai tây cũng có thể được hấp để tạo ra một món ăn khác biệt. Khoai tây hấp thường được chế biến bằng cách đun nóng khoai tây nguyên củ trong nồi hấp hoặc hấp nhanh cho đến khi chúng chín mềm. Bạn có thể thêm gia vị như muối, tiêu, hành tây và rau mùi để làm món khoai tây hấp thêm phần thú vị.
 3. Khoai tây nướng: Khoai tây nướng là một lựa chọn ngon miệng và dễ làm. Khoai tây được cắt thành miếng nhỏ, sau đó được nướng trong lò với dầu olive, gia vị và thảo mục cho đến khi chúng mềm và có vị giòn. Khoai tây nướng là món ăn kèm tuyệt vời cho thịt nướng, cá, hoặc có thể được trang trí với phô mai nướng, hành tây và sốt kem chua.
 4. Khoai tây nghiền

Khoai tây bỏ lò kiểu Nga là một món ăn ngon và hấp dẫn. Việt Nam thì có món bim bim khoai tây kiểu vậy. Bạn có thể tùy chỉnh công thức và gia vị theo sở thích cá nhân, ví dụ như thêm hành tây cắt nhỏ, thêm thịt xông khói hay gia vị nước sốt khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top