Cách nấu cháo thơm ngon, chóng nhừ

Làm cách nào để cháo thơm ngon, chóng nhừ và không tràn ra ngoài lúc sôi? Xin gửi đến các bạn một số bí quyết sau. Cùng monngonviet.net tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Cách nấu cháo thơm ngon, chóng nhừ

Cách nấu cháo thơm ngon
Cách nấu cháo thơm ngon

1. Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Món cháo của bạn sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị.

2. Khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu thì có rất nhiều cách:

– Bạn có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ.

– Một cách nữa là bỏ gạo vào nước rồi nấu sôi. Sau đó tắt bếp và đậy vung thật kỹ khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều.

– Còn nếu nấu cháo đường, bạn hãy cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ.

3. Mỗi lần nấu cháo nếu không để ý cháo sẽ trào ra làm bẩn bếp. Nhưng nếu bạn cho vào nồi cháo một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon nữa đấy.

Cách nấu cháo thơm ngon
Cách nấu cháo thơm ngon

4. Rang gạo trước khi nấu

Khi nấu cháo, bạn nên rang gạo để cháo nấu nhanh nhừ nhưng không bị nát mà lại còn dậy mùi thơm khó cưỡng. Trong khi rang, hạt gạo sẽ bị nhiệt độ làm cứng, định hình được hạt gạo, nấu lâu hạt gạo vẫn giữ được hình dáng mà không bị nhuyễn quá.

Lời kết

Cách nấu cháo thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết này để có được cách thực hiện thành công nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top