Mẹo nhà bếp với vỏ quýt đánh bay mùi khó chịu

Quýt có tác dụng bổ sung vitamin C cho cơ thể, còn vỏ quýt thì có nhiều công dụng như trị ho, chống say tàu xe, giảm đầy hơi… Ngoài ra còn có thêm một số công dụng dưới đây. Cùng monngonviet.net tìm hiểu chi tiết nhất ở bài viết này nhé!

Mẹo nhà bếp với vỏ quýt

Mẹo nhà bếp với vỏ quýt
Mẹo nhà bếp với vỏ quýt

Khử các mùi hôi nhà bếp

– Khi nấu cơm lúc cơm gần chín thả một vài miếng vỏ quýt vào thì làm cho cơm sẽ có mùi thơm hơn và đặc biệt vỏ quýt còn có tác dụng kích thích ăn ngon miệng.

– Khi hầm canh thịt nếu cho 1 hay 2 miếng vỏ quýt vào nồi canh thì làm cho hương vị của món canh ngon hơn và lại không bị ngán.

– Khi kho cá, để khử mùi tanh của cá bạn có thể cho 1 – 2 miếng vỏ quýt vào.

– Trong vỏ quýt có chất kiềm, vì thế nếu tẩm vỏ quýt với muối ăn rồi đem cọ những đồ vật sành sứ, có thể làm sạch đi vết dầu mỡ, vết nước chè và làm chúng trở nên sáng bóng, sạch sẽ.

– Vỏ cam quýt, bưởi là những loại vỏ trái cây hàng đầu trong việc khử mùi trong mọi khu vực. Không chỉ ở bếp mà bạn có thể dễ dàng thấy ở các vỏ quýt. Để phát huy tốt tác dụng nhất thì bạn có thể nướng vỏ quýt, vỏ cam trên bếp ga.

– Hương thơm này có thể ngoài việc khử mùi hôi còn làm cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Vì thế, bạn có thể dễ dàng khử bỏ các mùi hôi khó chịu ở nhà bếp hay bất cứ chỗ nào.

Khử mùi tanh của cá

Mùi tanh của cá, thịt tươi sẽ khiến khó chịu. Giải pháp đơn giản chỉ cần sử dụng 1 – 2 miếng vỏ quýt vào là xong. Đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất cao. Bạn có thể dễ dàng thực hiện mà không cần phải mua phải bất cứ dung dịch khử mùi nào.

Trong vỏ quýt có chất kiềm, nếu tẩm vỏ quýt với muối ăn và đem cọ những đồ vật sành sứ có thể làm sạch sẽ đi các vết dầu mỡ, vết nước chè và làm chúng trở nên sáng bóng và sạch sẽ.

Lời kết

Các mẹo nhà bếp với vỏ quýt trên đã được ứng dụng vào thực tế và được nhiều bạn đọc biết đến. Vì thế, bạn nên tham khảo để vận dụng nhé. Chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ về hiệu quả đấy. Cùng tìm hiểu nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top