Sushi – Văn hóa ẩm thực của người Nhật

Là biểu tượng của ẩm thực Nhật, sushi không chỉ là một món ăn mà nó còn chứa cả một phần văn hóa Nhật Bản trong đó. Cùng Món ngon Việt tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Sushi là gì?

Sushi là một món ăn truyền thống của người Nhật, được làm từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại thịt, cá, hải sản và rau củ quả tươi. Sushi là món ăn Nhật Bản truyền thống mà du khách ai cũng hiếu kì phải thử một lần.

 

Sushi Nhật Bản
Sushi

Món sushi đầu tiên xuất hiện cách đây 1.300 năm và đến ngày nay thì họ hàng sushi đã có tới hàng trăm món khác nhau với hàng trăm cách thức chế biến cầu kì và phức tạp. Cách thưởng thức món sushi cũng vậy, ví dụ như bạn nên thưởng thức ngay khi món ăn được dọn ra, nên ăn cả miếng sushi, không chấm đầu có cơm vào nước tương vì dễ bị mặn… Người Nhật dùng sushi cho bữa ăn chính như người Việt Nam ăn cơm. Hiện nay sushi không chỉ là một món ăn độc đáo tại Nhật mà còn phổ biến và nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu muốn hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản, văn hóa ẩm thực Nhật, thì sushi là món bạn không thể nào bỏ qua.

Sushi Nhật Bản
Sushi Nhật Bản

Nguồn: Tokyo.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top