Chiên khoai giòn tan – Bí quyết 1 0 2 không phải ai cũng biết được

Món khoai tây/khoai lang chiên rất được yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách chiên khoai cho thật giòn giống như ở ngoài hàng. Chúng tôi có bí quyết nho nhỏ dành cho bạn. Cùng monngonviet.net tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Bí quyết chiên khoai giòn tan, thơm ngon

Chiên khoai giòn tan
Chiên khoai giòn tan
Trước hết, khi xắt khoai, bạn nên dùng loại dao lượn sóng để xắt. Miếng khoai không chỉ đẹp hơn mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn, nên khoai sẽ giòn hơn.

Trước khi rán khoai, bạn nên luộc sơ khoai. Để khoai vào nồi, cho nước săm sắp mặt khoai, thêm một ít muối và đường (để khi ăn có vị ngọt đậm đà hơn), đun đến khi nước sôi bắc ra ngay.

Đổ khoai vào rổ, xả nước lạnh, để khoai ráo nước kĩ mới đem chiên. (Nếu không nước gặp dầu sẽ rất bắn).

Khi chiên, bạn cho ngập dầu. Nếu cho ít dầu, khoai vừa không chín đều, lại vừa ngấm dầu. Để lửa to đến khi khoai chín vàng.

Nếu có thời gian, bạn hãy chiên làm 2 lần. Lần đầu chiên sơ. Lúc nào ăn thì chiên lại. Lưu ý luôn để lửa to, ngập dầu. Nhưng khoai chiên nhiều lần ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cách dùng khoai tây chiên giòn, ngon

Chiên khoai giòn tan
Chiên khoai giòn tan

Món khoai tây chiên giòn ngon, khi sử dụng chung với tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise.

Bạn cũng có thể mua bột phô mai rắc lên phía trên để có vị thơm ngon và lạ miệng hơn so với mua ở ngoài.

Món khoai tây chiên ngoài ăn chấm sốt thì bạn có thể ăn kèm với món thịt như bò bít tết, bò lúc lắc, món thịt nướng,… cho bữa ăn thêm trọn vị hơn.

Kết 

Cách chiên khoai giòn tan dễ làm tại nhà mà bạn nên biết. Các bí quyết này đã được chia sẻ đến bạn, hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công. Đừng quên chia sẻ đến bạn bè những người cũng cần những thông tin này nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top