Thịt gà bổ trí não mà bạn không thể bỏ qua

Trong y văn Đông Tây kim cổ đều nói đến tác dụng bổ não tăng cường trí nhớ của thức ăn. Đặc biệt là thịt gà. Cùng monngonviet.net theo các bước làm món thịt gà bổ trí não này nhé!

Thịt gà bổ trí não
Thịt gà bổ trí não

Xin giới thiệu một số món ăn – bài thuốc từ thịt gà để bạn đọc tham khảo.

Các bài thuốc món gà bổ trí não nhất

Gà hầm nấm rơm, cà rốt

Gà choai nửa con khoảng 400g, nấm rơm 150g, cà rốt 100g. Hành, gừng lát mỗi loại 5g. Rượu trắng 10g, gia vị 3g, đường trắng 2g, dầu thực vật 25g, mỡ gà 10g. Gà bỏ đầu, chân, làm sạch, chặt miếng. Cà rốt bỏ vỏ, cắt miếng. Nấm rơm rửa sạch, chia đôi dọc nấm. Thịt gà cho vào nước sôi nhúng cho hết huyết đỏ thì vớt ra.
Cho dầu thực vật vào chảo đun nóng, thả hành, gừng vào phi thơm. Thả thịt gà miếng vào đảo qua, rưới rượu vào đảo cùng. Đổ 500g nước vào đun sôi. Đợi khi thịt gà gần chín thì vớt bỏ bã hành, gừng ra, cho tiếp cà rốt vào đun. Cho nấm rơm đã rửa sạch vào nồi. Thêm gia vị, rưới mỡ gà và cho nốt chỗ hành còn lại vào cho thơm, múc bày ra đĩa.
Thịt gà bổ trí não
Thịt gà bổ trí não

Hạt dẻ om cánh gà

Cánh gà làm sạch 400g, hạt dẻ 200g. Hành, gừng lát, rượu trắng, xì dầu, mỗi loại 10g, gia vị 4g, đường trắng 15g, nước dùng 200g, dầu thực vật 30g.
Cánh gà rửa sạch, để ráo nước, chặt thành khúc. Hạt dẻ rửa sạch, khứa hình chữ thập lên trên, cho vào nồi nước đun sôi (để lửa vừa) đến khi chín thì vớt ra, bóc lấy nhân. Cho cánh gà vào chần nước sôi (đun lửa to), cho hết huyết đỏ thì vớt ra.
Thịt gà bổ trí não
Gà hầm hạt dẻ
Đổ dầu thực vật vào chảo đun nóng, tiếp đường trắng vào, đun bằng lửa nhỏ cho tới khi chảo bốc khói thì thả cánh gà vào, dùng lửa to rang cho có màu vàng sẫm rồi cho hành, gừng vào.
Thêm rượu, xì dầu, đảo cùng. Đổ nước dùng vào đun sôi lên. Cho cả cánh gà và nước dùng cùng nhân hạt dẻ vào nồi cánh gà. Sau đó đun lửa to, đun sôi rồi dùng lửa nhỏ om cho chín. Nêm gia vị vừa ăn, bắc ra.

Gà hầm long nhãn

Thịt gà bổ cho trí não
Thịt gà bổ cho trí não
Một con gà giò khoảng 1kg, 100g long nhãn, 10g hành cắt khúc, 10g gừng miếng, 5g muối. Gà mổ bụng, bỏ nội tạng, rửa sạch, cuộn đầu vào dưới cánh gà, cho vào nước sôi luộc sơ để loại bỏ máu gà, rồi vớt ra.
Long nhãn rửa sạch bằng nước nóng. Cho gà vào nồi, rồi cho long nhãn, hành, gừng, 500ml nước nóng vào, mang đi hấp cách thủy khoảng 2 giờ là dùng được.

Lời kết

Thịt gà bổ trí não là món ăn bổ dưỡng dùng nhiều trong ẩm thực Việt. Nói đến món gà bổ dưỡng thì có nhiều cách chế biến khác nhau. Vì thế, hi vọng với các cách thể hiện ở trên sẽ giúp các chị em có được cách thể hiện tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top