Bài thuốc từ món canh bữa tối

Vẫn là canh xương hầm, canh cá, canh gà…. nhưng ở từng độ tuổi, thể trạng mà món canh có tác dụng khác nhau. Tìm hiểu bài thuốc từ món canh bữa tối cùng monngonviet.net ở bài viết này nhé!

Bài thuốc từ món canh bữa tối
Canh hầm xương thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Tổng hợp bài thuốc từ món canh bữa tối

Canh xương chống lão hóa

Thành phần dinh dưỡng đặc biệt và chất protit keo trong canh xương có thể thúc đẩy vi tuần hoàn. Trong vòng 10 năm, từ 50-59 tuổi, vi tuần hoàn trong cơ thể đang trong chu kỳ chuyển hóa từ mạnh đến yếu, tốc độ lão hóa của xương rất nhanh, ăn nhiều canh xương có thể dành được nhiều công hiệu như dược liệu.

Canh cá chống hen suyễn

Bài thuốc từ món canh bữa tối
Bài thuốc từ món canh buổi tối

Trong canh cá có một loại chất cực kỳ đặc biệt đó là acid béo, chất này có tác dụng chống viêm, có thể trị liệu chứng viêm đường hô hấp phổi, phòng chống phát tác hen suyễn, có công hiệu cực tốt đối với bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Canh gà chống cảm mạo

Bài thuốc từ món canh buổi tối
Canh gà hầm đu đủ

Canh gà, đặc biệt là thành phần dưỡng chất trong canh gà già, có thể làm tăng nhanh tuần hoàn máu trong mạc phế quản và phần yết hầu. Đẩy mạnh niêm dịch bài tiết, kịp thời đánh đuổi các vi rút đường hô hấp, giảm nhẹ ho khan, khô họng, đau yết hầu vv. Khi hầm canh gà, chúng ta có thể thêm vào một ít rong biển, nấm hương…như thế sẽ tăng thêm hương vị và dưỡng chất cho cơ thể.

>>Lưu ý: Dùng nấm sao cho tốt? Lưu ngay những điểm quan trọng này

Không nên thường xuyên ăn canh chân giò

Bài thuốc từ món canh bữa tối
Món canh gà hầm thơm ngon

Do chất keo protit trong chân giò không thể hấp thụ hoàn toàn, vì vậy sẽ mang lại “ phiền phức” cho hệ thống tiêu hóa dạ dày, đường ruột. Nếu chúng ta thường xuyên ăn thì cũng nên kết hợp hầm với các loại rau xanh như rau cải, củ sen…

Lời kết

Bài thuốc từ món canh bữa tối mà bạn không thể bỏ qua. Chị em nên tham khảo để thêm vào thực đơn buổi tối nhà mình những món canh bổ dưỡng này nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top