Thực phẩm và sức khỏeBài thuốc từ món canh bữa tối
theo afamily.vn

Vẫn là canh xương hầm, canh cá, canh gà.... nhưng ở từng độ tuổi, thể trạng mà món canh có tác dụng khác nhau.

Canh xương chống lão hóa
 

 

Thành phần dinh dưỡng đặc biệt và chất protit keo trong canh xương có thể thúc đẩy vi tuần hoàn. Trong vòng 10 năm, từ 50-59 tuổi, vi tuần hoàn trong cơ thể đang trong chu kỳ chuyển hóa từ mạnh đến yếu, tốc độ lão hóa của xương rất nhanh, ăn nhiều canh xương có thể dành được nhiều công hiệu như dược liệu.    

Canh cá chống hen suyễn

 

Trong canh cá có một loại chất cực kỳ đặc biệt đó là acid béo, chất này có tác dụng chống viêm, có thể trị liệu chứng viêm đường hô hấp phổi, phòng chống phát tác hen suyễn, có công hiệu cực tốt đối với bệnh hen suyễn ở trẻ em. 

Canh gà chống cảm mạo  
 

Canh gà, đặc biệt là thành phần dưỡng chất trong canh gà già, có thể làm tăng nhanh tuần hoàn máu trong mạc phế quản và phần yết hầu, đẩy mạnh niêm dịch bài tiết, kịp thời đánh đuổi các vi rút đường hô hấp, giảm nhẹ ho khan, khô họng, đau yết hầu vv.  Khi hầm canh gà, chúng ta có thể thêm vào một ít rong biển,  nấm hương…như thế sẽ tăng thêm hương vị và dưỡng chất cho cơ thể.  

Không nên thường xuyên ăn canh chân giò

Do chất keo protit trong chân giò không thể hấp thụ hoàn toàn, vì vậy sẽ mang lại “ phiền phức” cho hệ thống tiêu hóa dạ dày, đường ruột. Nếu chúng ta thường xuyên ăn thì cũng nên kết hợp hầm với các loại rau xanh như rau cải, củ sen…
 
 
 
Theo Dân trí

afamily.vn
10886 lượt xem


Thực phẩm