Những tiện ích thêm của lò vi ba mà bạn cần phải biết

Ngoài việc hâm nóng thức ăn hay rã đông thực phẩm, những tiện ích thêm vào dưới đây của lò vi ba sẽ giúp công việc nội trợ của bạn nhẹ nhàng hơn. Vậy bạn đã biết những tiện ích thêm của lò vi ba này chưa? Hãy cùng monngonviet.net khám phá những chức năng hữu ích dưới đây nhé!

Những tiện ích thêm của lò vi ba mới nhất

Những tiện ích của lò vi ba
Những tiện ích của lò vi ba

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải om, kho, hay rim trên bếp gas, bạn có thể sử dung lò vi ba để nấu. Bạn sẽ tiết kiệm tới hơn ½ thời gian và không lo món ăn bị cháy hay khét khi quá lửa.

Luộc rau

Ít người nội trợ biết rằng lò vi ba có thể luộc rau rất xanh, và giúp rau giữ được các chất dinh dưỡng vì không phải thấm qua nước như cách luộc thông thường.

Chỉ cần xếp rau vào dĩa, đặt trong lò vi ba hẹn giờ, rau sẽ tự tiết ra nước ở nhiệt độ cao và chín. Tùy vào loại rau mà thời gian luộc sẽ khác nhau, rau củ thì mất khoảng từ 2 – 4 phút, rau lá thì chỉ cần từ 1 – 2 phút.

Những tiện ích của lò vi sóng
Những tiện ích của lò vi sóng

Khử trùng hiệu quả

Khi trong bếp của bạn, những đồ dùng như đũa, muỗng, nĩa, thớt, hay những đồ bọt biển lau chùi nhà bếp có dấu hiệu mốc, thay vì luộc khử trùng bằng nước sôi, bạn hãy rửa tất cả thật sạch với dấm pha loãng hoặc chanh, sau đó cho vào lò vi ba hấp trong 1 phút. Đảm bảo đồ dùng của bạn sẽ sạch bóng, và được khử trùng rất tốt.

Những tiện ích của lò vi ba
Khử mùi của lò vi ba

Chức năng nấu ở nhiều giai đoạn

Đây là một chức năng nâng cấp của lò vi ba được thực hiện liền mạch 2 hay 3 công đoạn mà không cần phải dừng lò. Ví dụ như bạn có thể rã đông và nấu luôn thực phẩm ngay trong lần cài đặt đầu tiên hoặc thực hiện liền mạch vừa rã đông, nấu xong rồi nướng,…

Với chức này này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có thể dành thời gian cho việc nấu nướng khác. Nhưng bạn nên chú ý vì không phải lò vi ba nào cũng có thêm chức năng này.

Chức năng nướng tiện ích của lò vi ba

Với nhu cầu đáp ứng những tiện ích của lò vi ba có thể nướng. Những loại vi ba với chức năng nướng bắt đầu xuất hiện trên thị trường.

Với cách làm chín thức ăn nhờ vào nhiệt lượng tỏa ra từ bên trong thanh nhiệt ở bên trong lò, thích hợp để làm nóng và giòn thức ăn.

Lời kết

Với những tiện ích thêm của lò vi ba đã giúp tiết kiệm được thời gian làm bếp. Bạn có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon hơn dựa vào các chức năng hữu ích gói gọn trong chiếc lò vi ba đa năng này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top