Dụng cụ nhà bếpNhững tiện ích thêm của lò vi ba 
theo phunuonline

PNO - Ngoài việc hâm nóng thức ăn hay rã đông thực phẩm, những tiện ích thêm vào dưới đây của lò vi ba sẽ giúp công việc nội trợ của bạn nhẹ nhàng hơn.

 

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải om, kho, hay rim trên bếp gas, bạn có thể sử dung lò vi ba để nấu. Bạn sẽ tiết kiệm tới hơn ½ thời gian và không lo món ăn bị cháy hay khét khi quá lửa.

 

Luộc rau

Ít người nội trợ biết rằng lò vi ba có thể luộc rau rất xanh, và giúp rau giữ được các chất dinh dưỡng vì không phải thấm qua nước như cách luộc thông thường.

Chỉ cần xếp rau vào dĩa, đặt trong lò vi ba hẹn giờ, rau sẽ tự tiết ra nước ở nhiệt độ cao và chín. Tùy vào loại rau mà thời gian luộc sẽ khác nhau, rau củ thì mất khoảng từ 2 – 4 phút, rau lá thì chỉ cần từ 1 – 2 phút.

Khử trùng hiệu quả 

 

Khi trong bếp của bạn, những đồ dùng như đũa, muỗng, nĩa, thớt, hay những đồ bọt biển lau chùi nhà bếp có dấu hiệu mốc, thay vì luộc khử trùng bằng nước sôi, bạn hãy rửa tất cả thật sạch với dấm pha loãng hoặc chanh, sau đó cho vào lò vi ba hấp trong 1 phút. Đảm bảo đồ dùng của bạn sẽ sạch bóng, và được khử trùng rất tốt.

Đoàn Xuân (Theo realsimple.com)

 
phunuonline
8517 lượt xem


Thực phẩm