Tin tứcNgày hội ẩm thực chay thu hút đông thực khách 
theo phunuonline.com.vn

PNO - Từ 26/8 đến hết ngày 29/8/2010, tại Công viên 23/ 9, Q.1, TP.HCM đang diễn ra Ngày hội ẩm thực chay với hơn 100 món ăn, của hơn 80 gian hàng tham gia.

 

Với tiêu chí "Vì sức khỏe và môi trường", lễ hội ẩm thực chay đã thu hút đông đảo thực khách thích thưởng thức và quan tâm đến lợi ích và tác dụng của việc ăn chay đối với sức khỏe. Chương trình hoạt động của Ngày hội ẩm thực rất phong phú với các chủ đề: Hội thi sắc màu ẩm thực chay, Đêm tri ân mẹ, Vào bếp cùng người nổi tiếng, Đêm hoa đăng Con yêu mẹ... Đặc biệt, buổi nói chuyện chuyên đề "Ăn chay những điều chưa biết", diễn đàn "Xu hướng ẩm thực chay hiện đại" của các chuyên gia dinh dưỡng hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của thực khách.

Anh Quách Hồng Cường – bếp trưởng của khu Du lịch Tân Cảng, cho biết: “Tham gia ngày hội lần này, gian hàng của chúng tôi phục vụ chủ yếu những món chay đơn giản như: tàu hũ chiên lá chuối, bún bò Huế, thịt quay bánh hỏi, chả giò, hủ tiếu xào, cơm chiên, rau củ quả, các loại chè… Năm nào chúng tôi cũng tổ chức tiệc buffet chay tại Tân Cảng và thu hút nhiều thực khách. Lần đầu tiên có Ngày hội ẩm thực chay, chúng tôi rất vui mừng trước lượng khách tham gia chương trình”.

 

Được xem là một gian hàng có cách bài trí hấp dẫn, nhà hàng Việt Chay luôn thu hút rất đông khách dừng chân. Chị Huỳnh Long Ngọc Diệp – giám đốc nhà hàng - chia sẻ: "Nhiều người cho rằng ăn chay là khổ hạnh, nhưng ăn chay còn giúp phát triển lòng từ bi, hướng thiện trong con người".

 
 

 

Gian hàng của nhà hàng Việt Chay luôn thu hút rất đông thực khách

Lisa, một du khách Pháp, khi thưởng thức món hủ tiếu tại gian hàng Việt Chay đã nói: “Tôi từng ăn phở gà, bò, hủ tiếu nhưng không ngờ hủ tiếu chay lại ngon như thế. Thật bất ngờ vì chẳng cần có thịt mà nước phở vẫn rất ngọt, và có đầy đủ các hương vị. Tôi sẽ còn trở lại đây vào ngày mai để thưởng thức thêm nhiều món chay nữa”.


Lisa với món hủ tiếu tại gian hàng Việt Chay

Ở một gian hàng khác của chùa Giác Nguyên -  sư thầy Minh Phú đang say sưa giới thiệu cách làm các món ăn chay, cách sử dụng gia vị trong khi nấu…  Được biết toàn bộ tiền thu được từ việc tham gia Ngày hội ẩm thực, sư thầy Minh Phú sẽ dành tặng cho những chuyến từ thiện phát thuốc chữa bệnh sắp tới của mình và cho các trẻ em nghèo.

 
 

 

Sư thầy Minh Phú hướng dẫn cách ăn chay cho thực khách 

Có lẽ chính vì những ý nghĩa này mà Ngày hội ẩm thực chay ngay trong ngày đầu đã thu hút rất nhiều khách tham quan và thưởng thức các món ăn.

Đoàn Xuân

 
phunuonline.com.vn
7127 lượt xem


Thực phẩm