Cách chọn đu đủ ngon không phải ai cũng biết

Quả đu đủ dù to tròn, trông rất chín nhưng nếu cuống đã khô nhựa thì vẫn rất nhạt, thịt mỏng và nhiều hạt.Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta có những sự lựa chọn khác nhau với quả đu đủ. Hãy cùng monngonviet.net tìm hiểu cách chọn đu đủ ngon dưới đây.

Nếu mua đu đủ chín, bạn nên:

Cách chọn đu đủ ngon
Cách chọn đu đủ ngon

Mẹo lựa chọn đu đủ

– Chọn quả dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa dính. Những quả này vừa ngọt lại vừa thơm, ít hạt, thịt dày. Quả đu đủ to tròn, trông thì chín nhưng cuống đã khô nhựa là loại đu đủ chín dấm, ăn nhạt, lại nhiều hạt, thân mỏng.
– Với loại đu đủ chín cây, nên tránh mua nếu trời mưa trước đó một vài ngày, vì ăn sẽ nhạt

– Đu đủ ngon nhất là loại có hai màu da, tức vỏ ngoài vàng, có lốm đốm xanh nhỏ li ti. Quả thuôn dài là đặc ruột.

Nếu mua đu đủ về làm gỏi, bạn nên chọn đu đủ mỏ vịt, mới hái, thịt còn cứng. Nếu quả hái để lâu, thịt mềm thì khi bào, sợi đu đủ không giòn.

Nhận biết qua màu sắc của đu đủ

Khi mua đu đủ, chị em nên quan sát kỹ lớp vỏ bên ngoài. Đây là một trong những cách nhận biết đu đủ ngọt chín. Nếu quả bị ép chín bằng hóa chất, vỏ sáng bóng, sờ vào sẽ cứng và màu vàng. Tự nhiên, quả đu đủ có một lớp nấm màu trắng, thỉnh thoảng có vài chấm đen hoặc vết lõm nhỏ trên bề mặt, vỏ không đều màu vàng.

Dựa vào mùi thơm của quả đu đủ chín

Làm cách nhanh nhất để chọn đu đủ ngọt là dựa vào mùi thơm của chúng. Nếu nhỏ mùi thơm nhẹ nhàng và tự nhiên thì đó là những quả đu đủ chín cây, mang lại nồng độ vị ngọt tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu quả đu đủ có mùi gắt hoặc khó chịu thì đó có thể là quả đu đủ được giấm thuốc, bạn cần phải kiêng cấm việc mua những quả này.

Nếu mua đu đủ để nấu, bạn nên chọn loại vừa chín. Vì đu đủ quá chín sau khi nấu sẽ bị nhừ nát, làm cho nước bị đục, không còn đẹp và trong. Vì thế, hi vọng với các mẹo lựa chọn đu đủ ngon này sẽ giúp cho các bạn có được cách lựa chọn tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top