Bí quyết làm giả cầy thơm ngon

Trời lạnh thế này mà được thưởng thức món giả cầy với cơm nóng hay bún thì không thú nào bằng. Chúng tôi có một số bí quyết nhỏ dành riêng cho bạn. Cùng monngonviet.net tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Các bước trong bí quyết làm giả cầy ngon đúng điệu

Bước 1:
Nếu thui chân giò bằng rơm thì tốt nhưng nếu không có rơm, bạn có thể lấy giấy đốt. Bạn đừng lấy giấy có chữ in hoặc giấy báo vì khi đốt, mực in cháy sẽ gây độc.
Hãy lấy giấy trắng tinh (tuy hơi tốn nhưng đảm bảo) cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm. Nếu không dùng lửa, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng chứ không nướng chín.
Bước 2:
Sau đó, đem rửa, cạo sạch, chặt miếng bằng bao diêm, ướp riềng xay, nghệ xay, mẻ, mắm tôm,1 chút bột canh. Ướp ít nhất là một tiếng rồi mang nấu. (Mấy gia vị này có thể mua đã xay sẵn ở hàng bán thịt chó sống). Khi giã riềng, ta nên bớt lại 1/3, số còn lại cho ít nước vào vắt nước ướp thịt. Khi thịt gần chín cho phần riềng còn lại vào sẽ ngon hơn.
Bí quyết làm giả cầy thơm ngon
Bí quyết làm giả cầy thơm ngon
Bước 3:
Nếu nấu bằng nồi áp suất: không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.
Nếu nấu nồi thường: có bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm.
Lưu ý: Khi nước sôi, phải vặn nhỏ lửa cho đến khi nước sệt sệt và thịt mềm tới là được, tránh để da thịt nhũn.
Thành phẩm: nước sền sệt, sánh, vàng, thịt ngấm gia vị.
Rắc thêm hành và rau răm thái nhỏ, ăn nóng với bún hoặc cơm.
Chú ý: Giả cầy nên nấu chân giò sau, có đủ cả móng và thịt.
Bí quyết làm giả cầy thơm ngon
Bí quyết làm giả cầy thơm ngon

Cách làm mẻ: Nếu bạn ăn cơm như ở Việt Nam thì chỉ cần bạn lấy khoảng một bát con cơm đã chín + một bát con nước cơm lúc nồi cơm đang sôi (lúc nấu cơm bạn đổ nhiều nước hơn một chút ). Sau đó bạn để 2 thứ thật nguội, cho vào một cái lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhỏ có nắp đậy lại, khoảng một tuần sau là chúng biến thành mẻ trắng phau và thơm ngon. Nếu không có mẻ bạn có thể thay thế bằng 1 ly rượu gạo (khoảng 150ml).

Kết luận

Làm giả cầy không dễ mà cũng không khó. Bạn có thể dễ dàng thực hiện qua các bước ở trên nhé! Hi vọng bạn đọc có thể dễ dàng thực hiện thành công mà không cần phải đợi chờ nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top