Món ngon chế biến từ Cá chép


Bạn hãy tham khảo món ăn dưới đây để có một thực đơn hấp dẫn cho mọi người nhé

Cá chép nấu măng

Thanh niên

Cá chép là một món ăn rất tốt cho hụ nữ mang thai. bạn có thể nấu cháo hay nấu canh măng để cả nhà cùng thưởng thức


Món canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn.


Những ngày trời thu dịu mát mà được thưởng thức món lẩu cá chép này thì thật là tuyệt.


Đi chợ định mua con cá chép về chiên xù, nhưng chị hàng cá lỡ tay đánh sạch vảy và chặt gần đứt cái đầu nên đành phải chuyển sang món cá om dưa.


Nấm tràm, khổ qua, rau đắng, rau má đều là nguyên liệu vị đắng. Và như hầu hết món đắng khác, những nguyên liệu này rất mát và sẽ là những món thanh nhiệt khoái khẩu cho những ngày hè.


Hôm nay mời bạn cùng vào bếp để thực hiện món cá chép om dưa chua. Đây là một món ăn rất dễ nấu và là đặc trưng của người miền Bắc.


Trong Đông Y cá chép được xem là một vị thuốc bổ và có tác dụng trị bệnh. Cá chép tính bình có tác dụng lợi thủy, tiêu thủng, hạ khí thông sữa, khai kiện tì vị.


Để cá bớt mùi tanh, bạn nên ngâm cá với chút rượu trắng.


Cá chép thịt ngọt không ngấy, om với dầu hào rất hợp vị. Món này rất thích hợp tẩm bổ trong những ngày thời tiết hay thay đổi thế này.


Dưa chua có thể được nấu thành canh, kết hợp om dưa với cá chép tạo thành món hầm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhất là trong mùa đông.


Một bữa cơm ngon không nhất thiết phải thật nhiều món, đôi khi chỉ là một nồi canh hầm bổ dưỡng và cơm trắng dẻo. Xin giới thiệu với các bạn món cá chép om dưa cho bữa cơm thêm ấm áp.