Cách cắt tỉa quả chuối đẹp mắt mà ít ai nghĩ đến

Chuối là một nguyên liệu nấu ăn thường thấy trong những bữa cơm gia đình như món cá nheo om chuối đậu. Những loại hoa quả quen thuộc hàng ngày sẽ trở nên hấp dẫn hơn với một chút bí quyết tỉa gọt này. Cùng monngonviet.net tìm hiểu cách tỉa chuối đẹp mắt dưới đây nhé!

Cách cắt tỉa quả chuối
Quả chuối được cắt tỉa đẹp mắt

Các bước cắt tỉa chuối đẹp, dễ làm

 • Bước 1: Chuối chín cắt bỏ cuống 2 đầu.
 • Bước 2: Dùng dao cắt dọc quả chuối làm đôi. Tiếp tục cắt ngang chia quả chuối làm 4 phần.
 • Bước 3: Lấy 1 nửa quả chuối theo chiều ngang, dùng dao cắt chéo. Xếp đứng các miếng chuối ngược nhau.
cắt tỉa quả chuối
cắt tỉa quả chuối
 • Bước 4: Cách khác đơn giản hơn là cắt ngang quả chuối làm đôi, lột vỏ một nửa rồi khía thành nhiều miếng tròn.

Cách tỉa quả chuối hình con vịt ngon đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

 • 4-5 quả chuối
 • Cà rốt: 1 củ
 • Hạt tiêu đen: 2 hạt
 • Dao tía chuyên dụng
 • Cây sủi nhỏ

Cách cắt tỉa quả chuối hình con vịt:

Cắt tỉa quả chuối
Cắt tỉa quả chuối

Để bắt tay vào cắt tỉa này, bạn cần chọn 1 quả chuối già chín vàng và có độ cứng và nguyên cuống. Dùng dao tỉa chuyên dụng hoặc dao nhỏ để cắt đi phần cuống chuối để tạo thành hình đầu và mỏ của chú vịt.

Dùng dao tỉa cắt đi một đoạn nhỏ của quả cà rốt. Rồi bạn gắn 2 hạt tiêu vào để thành 2 mắt cho chú vịt.

Lấy cây sủi tạo thành những đường vân theo chiều dọc củ của quả cà rốt. Dùng dao cắt thành 4 lát mỏng với độ dày từ 1 -2 cm để làm những bánh xe gắn vào thân của quả chuối.

Dùng tăm tre xuyên qua các vị trí 1/3 phần đầu của quả chuối. Sau đó, bạn gắn thêm 1 tăm tre khác ở vị trí 2/3 quả chuối. Sau đó, bạn gắn 2 miếng cà rốt ở 2 đầu của tăm tre thứ nhất. Tiếp đó, bạn gắn 2 miếng cà rốt còn lại vào 2 đầu của tăm tre thứ 2.

Cách chọn chuối ngon

Để chọn được chuối ngon, bạn có thể áp dụng một số tiêu chí và phương pháp sau:

 1. Màu sắc: Chọn chuối có màu vàng hoặc vàng xanh đẹp, không có vết đen hoặc vết nâu lớn trên vỏ. Màu sắc chuối nên đồng nhất và không có dấu hiệu héo hay chuyển sang màu nâu.
 2. Độ chín: Tùy vào sở thích cá nhân, bạn có thể chọn chuối chín hoàn toàn hoặc chuối còn một ít xanh. Chuối chín hoàn toàn có màu vàng và vỏ mềm, còn chuối chưa chín hoàn toàn có màu vàng xanh và vỏ cứng hơn.
 3. Độ cứng và độ mềm: Nếu bạn thích ăn chuối còn giòn và có độ cứng, hãy chọn chuối mà vỏ còn cứng và không có dấu hiệu mềm. Ngược lại, nếu bạn thích ăn chuối mềm mịn, hãy chọn chuối mà vỏ đã mềm nhẹ khi chạm vào.
 4. Mùi hương: Hãy kiểm tra mùi hương của chuối. Chuối ngon thường có mùi thơm tự nhiên và dễ chịu. Nếu có mùi hôi, mùi khó chịu hoặc mùi lạ, nên tránh chọn chuối đó.
 5. Vị ngọt: Nếu bạn muốn có chuối có vị ngọt ngào, hãy chọn những trái chuối có vị ngọt khi nếm thử. Chuối ngon thường có hương vị ngọt tự nhiên và không quá chua hoặc quá ngọt đến mức bị cloying.
 6. Kích thước: Kích thước của chuối cũng có thể được lựa chọn theo sở thích cá nhân. Bạn có thể chọn chuối nhỏ hoặc chuối lớn tùy theo mục đích sử dụng.

Nhớ rằng, sự chọn lựa chuối ngon cũng phụ thuộc vào nguồn gốc và loại chuối. Thỉnh thoảng, thậm chí khi mua những trái chuối tốt nhất, có thể gặp phải trường hợp không quá hoàn hảo. Hãy thử áp dụng những tiêu chí trên và tìm những trái chuối tốt nhất có sẵn trong tình huống cụ thể của bạn.

Lời kết

Cách để cắt tỉa quả chuối đẹp mắt này không khó. Hãy cùng học thêm cách làm ốc nấu chuối đậu để có bữa ăn thêm ngon miệng. Chị em mình chỉ cần chút thời gian, chăm chỉ thực hiện theo hướng dẫn chi tiết ở trên là sẽ thành công nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top