Món ngon hàng ngàyĐổi bữa ngày Tết
theo afamily.vn

Ngày Tết, ngoài những món ăn truyền thống như bánh chưng, giò lụa, măng, miến,dưa hành... bạn có thể chế biến vài món ăn ngon từ cá.

Cá hồng hấp

Nguyên liệu:

Cá hồng 1 con: 1,2kg; gừng tươi: 1 củ nhỏ; hành tươi: 5 cây; hạt nêm và bột ngọt.

Cách làm:

Cá làm sạch, để ráo, gừng cạo vỏ, thái chỉ; hành nhặt rửa sạch, cắt đoạn, chần qua nước sôi.

Ướp cá với hạt nêm và bột ngọt khoảng 20 phút, sau đó cho cá vào hấp chín. Lấy cá ra, xếp lên đĩa, bày hành tươi bên cạnh và xếp gừng thái chỉ lên cá.

Cá hồi xốt

Nguyên liệu:

Cá hồi philê: 600g; cà chua: 1 quả; tiêu xanh: 1 chùm; rau mùi: 1 mớ; nước mắm, dầu ăn, hạt nêm và bột ngọt.

Cách làm:

Cá hồi cắt miếng vuông to, ướp cá với hạt nêm và bột ngọt trong khoảng 20 phút. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho cà chua vào đun chín mềm rồi cho cá cùng vài trái tiêu xanh vào đun sôi nhỏ lửa. Nhớ trở cá đều hai mặt cho ngấn và nêm gia vị vừa ăn. Khi cá chín dọn ra đĩa, rưới nước xốt cá lên, xếp rau mùi đã nhặt rửa sạch bên cạnh cùng với chùm tiêu xanh.

Chả cá

Nguyên liệu:

Cá quả: 1,2kg; cà chua: 2 quả; gừng tươi: 1 miếng; hành khô: 2 củ; rau thì là: 1 mớ; hạt nêm, dầu ăn và bột ngọt.

Cách làm:

Cá làm sạch, lọc bỏ da và xương, lấy phần thịt băm nhỏ, trộn đều với gừng, hành khô và thì là đã băm nhỏ. Sau đó, ướp cá với chút hạt nêm và bột ngọt trong khoảng 20 phút. Dùng tay vê cá thành từng viên tròn dẹt. Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái khoanh , bày lên đĩa.

Cho dầu vào chảo đun nóng, thả cá vào lần lượt rán chín vàng, xếp từng viên ra đĩa đã bày cà chua và rắc rau thì là thái vụn lên cá. Ăn nóng, chấm với nước mắm ngon pha chanh, ớt.

TheoPhụ nữ Việt Nam

afamily.vn
12790 lượt xem


Thực phẩm