Quán ngon miền BắcChủ nhật khám phá thế giới nem tại Nem&Nem
theo afamily.vn

Một nhà hàng toàn nem là nem, bạn có muốn thử không?

Chủ nhật tuần trước gia đình mình cùng vài người bạn đã tới khám phá nhà hàng Nem&Nem tại 43 Mai Hắc Đế.

Nghe tên Nem&Nem hai vợ chồng mình ban đầu rất tò mò. Vì thông thường mình vốn chỉ biết đến nem thịt, nem hải sản hay nem cuốn tôm thịt là cùng, một nhà hàng mà toàn nem thì họ bán nem gì nhỉ?

Tìm kiếm trên internet, thấy ở đây có nhiều loại nem mình chưa nghe đến tên bao giờ, lại có cả há cảo, sushi, lẩu... mình thích ngay. Lại có cả đồ ăn sáng nữa, phải thử thôi!


 

Đến nhà hàng lúc gần 11h, ai cũng đói ngấu. Theo giới thiệu của nhân viên nhà hàng, mình gọi khai vị là há cảo (dim sum) tôm thịt và bánh cuốn nhân tôm. Ăn nóng rất tuyệt - nên ai cũng vội vã lấy ngay phần của mình!


Mình liếc thấy trong menu ăn sáng còn có cả hủ tíu tôm thịt và hủ tíu bò kho nghe rất hấp dẫn và giá lại rẻ, có 20k/tô thôi, nhưng có lẽ mình sẽ đợi hôm nào ngày thường đến ăn, vì nếu ăn ngay thì no mất, không thử được các món khác.

Sau đó mình chọn một vài món nem lạ lạ để cả nhà thử. Ấn tượng nhất là nem ốc rất lạ miệng, vỏ giòn tan, cắn vào miếng nem nghe ốc giòn sừn sựt trong miệng, chấm vào nước chấm chua ngọt, ai cũng khen nức nở.


 

Ấn tượng đối với nem tôm Thái Lan lại là ở phần salad trộn ăn kèm lạ miệng. Từng con tôm được cuốn trong lớp vỏ nem giòn tan bùi bùi, nước chấm đặc trưng vị Thái đã được gia giảm cho bớt cay để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt.


 

Nem cá là sự lựa chọn tiếp theo sau khi cả hội biểu quyết. Được làm từ cá quả và thìa là nên món nem cá thơm và ngọt mà không hề tanh, nước chấm có chút rau thìa là cắt nhỏ "nháy" lại mùi thì là trong nem, ai cũng nói giá như cái nem to gấp đôi thì thích quá!


Nem tôm Thái Lan thì đã thử rồi, nhà mình quyết định thử nốt nem tôm Quảng Đông để "cho biết ở nước ngoài họ ăn nem thế nào". Cơm Tàu vợ Nhật thật chẳng sai, món nem tôm Quảng Đông không làm ai thất vọng. Khác biệt từ phần vỏ giòn giòn bùi bùi khác hẳn các loại nem khác đến phần nhân tôm thơm ngon bên trong!


Trước khi chuyển sang món cuối là món lẩu cua đồng nổi tiếng ở nhà hàng, nhà mình gọi 2 đĩa sushi. Một đĩa Nigiri cá hồi cho vợ chồng mình ăn được cá sống và một đĩa Maki cuốn tổng hợp cho mọi người.


 


 

Món cuối là món lẩu riêu cua đồng thì mình không chụp ảnh nữa vì có hơi nóng bốc lên nhìn chẳng rõ được, mất cả hấp dẫn của món lẩu chua chua thơm lừng. Mỗi người ăn chút rau và chút bún cho có chất xơ và tinh bột, thế là no nê đủ chất, lúc đứng dậy đi về ai cũng thoả mãn với buổi khám phá, lại hẹn tuần sau đi khám phá tiếp.

Ăn ngon quá, về mình nghĩ ngay đến việc chia sẻ với mọi người để nhiều người cùng biết đến địa điểm thú vị này. Chúc các bạn có những buổi khám phá thoả mãn và vui vẻ giống nhà mình nhé!

Bài và ảnh: Oanh Thư
 

 
 

afamily.vn
6753 lượt xem