Văn hóa ẩm thực


Trà ướp hoa sen là một loại đặc sản quý của Hà Nội. Nổi tiếng nhất và được lưu truyền bấy lâu vẫn là trà sen Hồ Tây. Ướp trà sen là cả một kỳ công. Có lẽ vì vậy, giá một kg trà sen trên thị trường hiện khoảng bốn triệu đồng.


PN - Tối nay, tôi đã có một bữa ăn thuần Việt thực sự trên đất Boston (Mỹ). Rất đơn giản, với mấy khoanh cá kho cà và cơm trắng.


PNO - Nếu bạn là người thích khám phá những món ăn lạ, có hương vị độc đáo thì các món ăn Phúc Kiến sẽ là một trong những lựa chọn thú vị cho bạn. Món Phúc Kiến nhiều màu sắc và vị thơm ngon đặc trưng.


PNO - Ngoại tôi thường triết lý: “Mỗi món ăn đều mang tới cho ta một hương vị của cuộc sống. Ăn nấm tràm cũng phải biết thưởng thức mới cảm nhận được hương vị ngon ngọt của nó, giống như ta phải trải qua những đắng cay của cuộc đời mới thấy được vị ngọt của hạnh phúc”.  


190.000 đến 650.000 đồng cho món phở Wagyu, Kobe hay Sagagyu. Với chi phí gấp nhiều lần các bát phở truyền thống, loại phở này vẫn thu hút một lượng thực khách không nhỏ


Là biểu tượng của ẩm thực Nhật, sushi không chỉ là một món ăn mà nó còn chứa cả một phần văn hóa Nhật Bản trong đó


Nguyên liệu: (2 người ăn)

- 200g cha soba (grean tea noodles)

- 750ml nước dùng dashi (dashi có thể được bán ở dạng hạt nhỏ như hạt knorr, hoặc viên súp, hoặc bột dashi đóng vào túi nhỏ. Khi đó tùy theo hướng dẫn sử dụng mà pha ra 750ml nước dashi)

 

« 1...6 7 8 9 10 11 12 13 14

Thực phẩm